TTHC Lĩnh vực Y tế: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã (Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2)

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã (được ban hành kèm theo Quyết định số 4046/QĐ-UBND ngày 31/8/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc công bố bộ thủ tục hành chính đang thực hiện tại cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội) - Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2

Trình tự thực hiện

- Công dân nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và nhận phiếu hẹn trả kết quả TTHC;

- Nhận phiếu tiếp nhận hồ sơ – hẹn trả kết quả

- Bộ phận một cửa – UBND cấp xã: Tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm theo phân cấp tại Quyết định số 12/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế. Khi hồ sơ đúng, hợp lệ, ghi phiếu tiếp nhận và ngày trả kết quả cho tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ.

Cách thức thực hiện

Nhận hồ sơ cấp phép và trả kết quả trực tiếp tại bộ phận một cửa UBND cấp xã

Thành phần hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

- Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.

+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

- Bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do co sở sản xuất, kinh doanh;

- Bản sao hợp pháp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Số lượng

01 bộ

Thời hạn giải quyết

15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện

Các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sau đây:

- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thục phẩm nguy cơ cao, không thuộc diện phải đăng ký kinh doanh.

- Các hộ gia đình, cá nhân sản xuất thực phẩm bao gói đơn giản, kinh doanh hàng tươi sống, không bao gói;

- Các quán ăn, các quầy bán thực phẩm chế biến sẵn để ăn ngay trong ngày và các chợ, khu du lịch, các lễ hội, hội nghị do xã tổ chức và quản lý;

- Các trường tiểu học, mầm non không thuộc diện quản lý của cấp trên.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền Quyết định: UBND cấp xã ( khi được UBND cấp huyện ủy quyền);

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trạm Y tế do UBND cấp xã ủy quyền.

Kết quả thực hiện

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lệ phí

- Phí thẩm định xét duyệt hồ sơ: 50.000đ/hồ sơ

- Phí kiểm tra thẩm định: 200.000đ/1 cơ sở hoặc 50.000đ/cơ sở (đối với cửa hàng ăn uống bình dân)

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

- Đơn đề nghị cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (Quyết định 11/2006 BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế);

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (Quyết định 11/2006 BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ

trưởng Bộ Y tế);

- Bản kê khai trang thiết bị (Quyết định 11/2006 BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Không

Căn cứ pháp lý

- Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Quyết định số 12/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành y tế ”;

- Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 3/9/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”;

- Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”;

- Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế;

- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài

chính ban hành Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng VSATTP.

Mẫu I

(Ban hành kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ – BYT

Ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc

….., ngày…..tháng……năm 200…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Kính gửi: ( tên đơn vị có thẩm quyền cấp, cụ thể: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung

tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm Y tế, UBND

huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh)

Cơ sở …………………………………được thành lập ngày:……………………….

Trụ sở tại: .........................................................................................................................

Điện thoại: …………………………….Fax: .....................................................................

Giấy phép kinh doanh số………………ngày cấp………….đơn vị cấp: ……………

Loại hình sản xuất, kinh doanh: .........................................................................................

Công suất sản xuất/năng lực phục vụ: ...............................................................................

Số lượng công nhân viên: …………..(cố định:………………..thời vụ:……………)

Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

…………………………( ghi cụ thể mặt hang, loại hình kinh doanh).

Xin trân trọng cảm ơn.

Hồ sơ gửi kèm gồm:

- Bản sao có chứng thực Giấy đăng ký kinh doanh

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HACCP (nếu có);

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu TP và sản phẩm TP do cơ sở SX, KD;

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia SX, KD;

Bản sao Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP.

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên và đóng dấu)

 

BẢN CAM KẾT BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI NGUYÊN LIỆU VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM

Số:…………………………

Cơ sở:……………………………………………………………………………….

Địa chỉ:………………………………………………………………………………

Điện thoại:…………………… Fax: ………………….. Email:……………………

CAM KẾT

Áp dụng cho sản phẩm:…………………………………………………………………………………

Chúng tôi cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh và chiu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng và cơ quan quả lý nhà nước về những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy đinh của pháp luật.

….. ngày…….tháng …..năm…..

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên và đóng dẫu)

Thực hiện: 

Vương Đăng Khuê

Viết bình luận

Xem thêm tin tức